bao-bi-thuc-pham-mang-bopp

BAO BÌ BOPP – SỰ LỰA CHỌN CHO DÒNG SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG

BAO BÌ BOPP – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO DÒNG SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG CAO

Ông bà ta có câu “ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn “ với hàm ý rằng thứ gì có vẻ hào nhoáng bên ngoài chưa chắc đã tốt hơn chất lượng sản phẩm bên trong. Nhưng ngày nay, đối với một xã hội hiện đại thì không những “ gỗ” phải bền mà “ nước sơn” cũng phải thật chất lượng mới chiếm được cảm tình của người tiêu dùng.

Nếu bạn muốn thay đổi diện mạo mới mẻ, chất lượng và cao cấp hơn cho bao bì sản phẩm của mình mà giá cả lại phải chăng thì bao bì BOPP chính là lựa chọn lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn.

bao-bi-snack-mang-bopp

Màng Bopp là gì ?

Trước khi đi vào sâu tìm hiểu về bao bì Bopp, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về màng Bopp và ứng dụng trong việc in màng Bopp nhé.

Màng Bopp ( Biaxial Oriented Polypropylene) là một loại màng nhựa làm từ hạt PP và có bền mặt trơn bóng hoặc bề mặt mờ. Mặt sau của màng là một lớp keo để khi sử dụng máy cán màng nhiệt sẽ chuyển thành lớp màng trong trên bề mặt giấy để bảo vệ màu sắc, nội dung, hình ảnh in làm tăng độ sắc nét cho bản in.

Ứng dụng quen thuộc của màng Bopp trong cuộc sống hàng ngày mà bạn rất quen thuộc, những ứng dụng này làm gia tăng tính bền cũng như độ bóng cho sản phẩm in.

 • Bao bì mềm thực phẩm cho các sản phẩm như mì gói, cà phê, bánh kẹo,…
 • Bìa bọc sách, vở, tạp chí,…
 • Băng keo dán 
 • Túi đựng đa năng

Bao bì nhựa Bopp là loại bao bì như thế nào ?

Là dòng nhựa bao bì nằm trong phân khúc cao cấp với đa lớp, chính vì vậy mà bao bì Bopp được ứng dụng cho rất nhiều loại sản phẩm hàng hóa khác nhau. Cấu tạo cơ bản của bao bì Bopp gồm nhiều lớp : lớp Bopp in ống đồng được tráng ghép với lớp vải PP dệt thông qua lớp nhựa PP tráng.

Chính vì cấu tạo nhiều lớp đặc biệt mà bao bì Bopp được ứng dụng rất rộng rãi nhiều ngành, trong đó ngành nông nghiệp chiếm nhiều nhất với các loại sản phẩm như bao bì đựng gạo, bao bì hạt giống, phân bón, thức ăn chăn nuôi,… còn ngành công nghiệp thì được ứng dụng trong những sản phẩm hóa chất, phụ gia xây dựng,…

Bao bì Bopp có nhiều lớp, trong đó mỗi lớp có một đặc điểm riêng tạo nên một bao bì có nhiều đặc tính, sự vượt trội và khác biệt hơn so với những bao bì bình thường :

 • Lớp vải PP dệt mang tính chất bền chắc, độ đàn hồi tốt, vải dệt PP có 2 loại là trắng trong và PP trắng sữa
 • Màng Bopp : Có đặc tính với bề mặt bóng dùng để in ấn tạo nên một hình ảnh sắc nét và tăng khả năng chống thấm cho bao bì
 • Tùy vào mỗi đặc tính khác nhau của sản phẩm mà bao bì sẽ được thêm túi lồng ( PE/HD ) hoặc không. Việc thêm túi lồng có tác dụng làm tăng mức độ bảo quản sản phẩm sau khi đóng gói và chống thấm nước tốt.

bao-bi-thuc-pham-mang-bopp

Quy trình sản xuất, in bao bì BOPP

Quy trình sản xuất, in ấn bao bì luôn là công đoạn được chúng tôi kiểm tra và hoàn thành theo đúng tiêu chuẩn đề ra, quy trình bao gồm các công đoạn sau :

 • Kéo chỉ : hạt nhựa PP ( hạt nhựa nguyên sinh ) được nạp vào thiết bị tạo sợi, nhờ máy hút đưa vào máy đùn, sau đó là bước gia nhiệt nóng chảy. Nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài, chiều day sẽ được tùy chỉnh theo nhu cầu, yêu cầu phù hợp với sản phẩm chứa đựng.

 Màng nhựa sau khi được hình thành sẽ được làm lạnh trong bể nước, sau đó màng đi vào trục giao xẻ theo kích thước được yêu cầu. Sợi sau khi được chẻ sẽ được chuyển sang bộ phận gia nhiệt để ổn định nhiệt và đên máy cuốn.

 • Dệt vải PP : Cuộn chỉ được đưa vào hệ thống máy dệt, những sợi chỉ sẽ được đan ngang, đan dọc tạo thành ống vải PP và được xẻ thành từng mảnh qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải PP.
 • In ấn : Màng Bopp ( dạng cuộn ) được đưa vào máy in theo công nghệ ống đồng. bước này sẽ tiến hành in ấn chi tiết thông tin sản phẩm lên bề mặt bao bì Bopp theo yêu cầu và thiết kế sản phẩm.
 • Tráng ghép màng Bopp và vải dệt PP : chưa dừng lại tại đó. Màng Bopp ( ở trạng thái dạng cuộn ) và vải PP được tráng ghép lại với nhau thông qua lớp nhựa PP tráng. Bước này tạo thành phức hợp gồm màng Bopp và vải PP. Đến đây, sản phẩm bao bì BOPP đã đi được nửa chặng đường.
 • Cắt, dán và định hình bao bì Bopp : phức hợp gồm màng Bopp và vải PP sẽ được đưa qua bộ phận cắt dán dựa theo yêu cầu kích thước sản phẩm để tạo ra một bao bì chất lượng, đúng tiêu chuẩn và yêu cầu của khách hàng
 • May sản phẩm : May nẹp đáy là hình thức để đóng gói sản phẩm
 • Kiểm tra và đóng gói : Sản phẩm sau khi được hoàn thành sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao tới tận tay cho khách hàng.

bao-bi-san-pham-dep-nhat

Lựa chọn Bình Minh là đơn vị đồng hành – Lựa chọn cao cấp cho sản phẩm của bạn

Với gần 15 năm kinh nghiệm trong nghề, đặc biệt đối với bao bì Bopp, chúng tôi đã tạo ra nhiều sản phẩm bao bì chất lượng và là đơn vị quen mặt của rất nhiều khách hàng . Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm cùng công nghệ máy móc tiên tiến hiện đại, sản phẩm bao bì Bopp được chúng tôi tạo ra đạt tiêu chuẩn của quý khách hàng. Với chất lượng, uy tín cao trên thị trường mà giá cả lại vô cùng phải chăng, hy vọng chúng tôi sẽ là đơn vị đồng hành đáng tin cậy của bạn trên con đường khẳng định thương nghiệp.

BAO BÌ NHỰA BÌNH MINH

Địa Chỉ: 42 Kha Vạn Cân, Khu phố 3, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TPHCM

ĐT: (+8428) 66756588

Email: sales@baobibinhminh.net

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *