Bao bì dược phẩm

Bao bì dược phẩm và những vấn đề cần cải tiến hiện nay

Bao bì dược phẩm và những vấn đề cần cải tiến hiện nay

Bao bì dược phẩm là một trong những bao bì đòi hỏi phải đạt đủ rất nhiều các tiêu chuẩn về an toàn vì đầy là loại bao bì được dùng để đóng gói các loại thuốc chửa bệnh. Phần lớn thuốc và dược phẩm mà chúng ta sử dụng hiện nay đều được bảo quản chủ yếu trong các chai, lọ, ống, vỉ,.v….v… và mỗi một loại bao bì đều có một chức năng và mục đích riêng. Muốn bảo quản tốt các chất bên trong mỗi loại thuốc thì đòi hỏi các nhà sản xuất phải có chọn được một giải pháp bảo vệ thích hợp nhất cho sản phẩm của mình và bao bì nhựa chính là một trong số đó.

Bao bì nhựa không những có khả năng bảo vệ dược phẩm tốt trong mọi điều kiện mà còn dễ dàng giúp cho người dùng có thể định hướng được việc sử dụng của mình. Đơn cử chúng ta có thể thấy đó là để quy định cũng như đưa ra liều lượng chính xác cho người dùng chúng ta thường thấy các nhà sản xuất sử dụng bao bì là các lọ chai nhựa với số lượng thuốc vừa đủ. Một lọ cũng quy định rõ ràng bao nhiêu viên và đưa ra tiêu chuẩn uống mỗi ngày. Cách thức này vừa có thể giúp người dùng kiểm soát việc uống thuốc của mình mà còn có thể bảo quản thuốc tốt.

Công ty bao bì Bình Minh chúng tôi là một công ty lâu năm và có rất nhiều kinh nghiệm để tạo ra những sản phẩm bao bì dược phẩm đảm bảo về chất lượng và cả nội dung trên đó. Dưới đây là một vài điều về bao bì dược phẩm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Thế nào là một bao bì dược phẩm tốt?

Tương tự như các bao bì nhựa hay bao bì phức hợp để đóng gói các sản phẩm hàng hóa, thì bao bì dược phẩm cũng có những tiêu chuẩn dành riêng cho loại sản phẩm này. Một bao bì dược phẩm được gọi là tốt khi nó có thể đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn như: có khả năng  bảo vệ dược chất khỏi các tác động xấu bên ngoài như ánh sáng, độ ẩm, bụi…và phản ứng hoá học (oxy, không khí), phải đảm bảo độ tinh khiết sản phẩm 100%, đảm bảo độ vô khuẩn do ngăn cản sự hấp thụ, rửa trôi và thấm ẩm. Không những thế bao bì còn có thể được sử dụng để giúp các nhà sản xuất chống lại các thuốc giả đang tràn lan trên thị trường.

Nhu cầu bao bì dược phẩm ngày một tăng cao.

Chất lượng cuộc sống ngày một lên cao, y tế ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trước và đó cũng chính là lý do vì sao mà nhu cầu tiêu thụ thuốc ngày càng nhiều. Do ảnh hưởng bởi các yếu tố xã hội mà nhu cầu này đang tăng lên một cách đột biến kéo theo đó là nhu cầu về bao bì dược phẩm cũng tăng lên.

Theo như thống kê cho thấy thị trường bao bì thuốc ở Mỹ  đã đạt 8,3 tỷ USD và toàn cầu khoảng 30 tỷ USD và con số này ngày càng tăng lên một cách nhanh chóng. Các thị trường hiện đang có tỷ lệ đứng hàng đầu đó là : Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Anh, Trung Quốc, Đức, Italia, Ấn Độ, Thuỵ Sỹ và Brazil.

Cần cải tiến bao bì dược phẩm ở Việt Nam để xứng tầm hơn với thuốc.

Hiện nay tại Việt Nam, chi phí bao bì nhựa dược phẩm chiếm khoảng 10% chi phí giá thành của thuốc. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại khá nhiều vấn đề và theo PGS.TS Lê Văn Truyền, chuyên gia cao cấp dược học cho biết chúng ta cần phải quan tâm hơn đến bao bì dược phẩm để có thể xứng tầm hơn với thuốc. Và nhận định này đã được khẳng định chắc chắn một lần nữa bởi bà Đỗ Huỳnh Phương Lan, Giám đốc Công ty in Minh Phương, bà cho biết thị trường bao bì nhựa tại Việt Nam hiện nay đều sử dụng các máy móc cũ đã qua sử dụng, nguyên liệu để sản xuất không ổn định và không gian chật hẹp, quy trình được thực hiện thủ công không đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh 100%.

Để cải tiến được tình trạng này đòi hỏi cần phải có sự hỗ trợ từ Nhà Nước, hoặc các đơn vị quỹ đầu tư như ngân hàng, hay các tổ chức tín dụng bởi vốn để đầu tư cho ngành sản xuất bao bì nhựa là rất lớn. Và hiển nhiên là phải cải tiến cả về nhà xưởng để có thể có được một hệ thống sản xuất đồng bộ cho ra sản phẩm chất lượng nhất. Hình thức thủ công và môi trường lụp xụp đã đến lúc cần phải xóa bỏ.

Bà khẳng định nếu như không có đầu tư đồng bộ sẽ không thể có bao bì đạt chất lượng. Không có bao bì đạt chất lượng chúng ta sẽ không thể có sản phẩm chất lượng, khó có thể phát triển ở thị trường tiêu thụ nước ngoài.

Để có được một bao bì dược phẩm đạt đúng tiêu chuẩn thì cần đòi hỏi rất nhiều yếu tố như được chia sẻ ở trên. Công ty Cổ phần Bao bì Bình Minh chúng tôi với phương châm “Chất Lượng Đảm Bảo – Giá Cạnh Tranh – Dịch Vụ Tận Tình” luôn đón đầu cải tiến trong dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp của mình để có đảm bảo đầy đủ các yếu tố đó.

CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ BÌNH MINH

Địa Chỉ: 42 Kha Vạn Cân, Khu phố 3, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TPHCM

ĐT: (+8428) 66756588

Email:sales@baobibinhminh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *