in-an-bao-bi-phan-bon-chat-luong

BAO BÌ PHÂN BÓN – LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG NHÀ NÔNG

BAO BÌ PHÂN BÓN – LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG NHÀ NÔNG TRÊN MỌI NẺO ĐƯỜNG

Nền nông nghiệp nước ta hiện nay đang trong giai đoạn phát triển vượt bậc, tỉ lệ cung – cầu không ngừng gia tăng. Theo thống kê cho thấy, trong tương lai, Việt Nam sẽ cần hơn 200 triệu tấn phân bón hữu cơ nhằm đảm bảo thúc đẩy nền nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và bảo vệ môi trường tự nhiên.

Qua đó cho thấy, phân bón đang là vật liệu cần thiết cho quá trình phát triển nông nghiệp và bao bì phân bón cũng chính là một nhân tố quan trọng trong việc sản xuất phân bón hiện nay.

bao-bi-phan-bon-dep

Đặc điểm của bao bì phân bón 

Bao bì phân bón PP có những đặc điểm sau :

 • Bao bì phân bón PP là được đánh giá là dòng bao bì bình thường và có đặc thù đa dạng trong các ngành thủy sản cũng như nông nghiệp.
 • Đa số người nông dân tái sử dụng loại bao bì này vì sự tiện ích của nó trong ứng dụng hàng ngày, có thể chứa đựng những vật khác. Chính vì vậy mà bao bì này thường được người tiêu dùng lựa chọn đa dạng.
 • Do phải chịu lực tác động từ môi trường bên ngoài nên bao bì PP có đặc tính siêu bền và dai để phù hợp với thực trạng sử dụng.

Vải PP dệt được chia làm 2 loại : 

 • Vải PP trong suốt : Không mùi, không màu, không vị, không hóa chất độc hại. Với bao bì đựng phân bón trong suốt, người tiêu dùng có thể quan sát được tình trạng sản phẩm dễ dàng tạo nên sự tin tưởng và uy tín của thương hiệu. Ngoài ra, bao bì để đựng phân bón đẹp và tinh tế hơn.
 • Vải PP đục : Khi thêm một số nguyên liệu khác vào để tăng khả năng tách lớp PP, ngoài ra còn giúp tăng độ bền cơ học cho vải.

Đối với bao bì phân bón màng phức hợp ( BOPP)

 • Với cấu trúc gồm PP dệt tráng ghép OPP in ống đồng, lồng túi PE, gấp hông cà cuối cùng là may nẹp một đầu bao.
 • Vải PP dệt có đặc tính cơ học cao, khá vững, điều này nhằm tạo sức bền cơ lý cho sản phẩm.
 • Nhờ vào cấu trúc vải PP dệt đan xen lẫn nhau nên giúp cho bao bì phân bón chịu được các lực căng ngang, căng dọc, lực kéo và quan trọng nhất là lực va đập, va chạm sản phẩm. Với cấu trúc này, bao bì sẽ luôn được đảm bảo không bị hư hỏng trong quá trình sử dụng và vận chuyển.

Để tạo ra sản phẩm bao bì phân bón chất lượng, cần phải sử dụng dây chuyền công nghệ in ống đồng, đây là một trong những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay mà các nhà máy cần áp dụng.

in-an-bao-bi-phan-bon-chat-luongQuy trình sản xuất, in ấn bao bì phân bón

Việt Nam là một đất nước có nền nông nghiệp phát triển thì việc sản xuất bao bì đựng phân bón rất cần thiết và luôn đa dạng mẫu mã khác nhau. Để tạo ra những bao bì phân bón đẹp, chất lượng nhất cần tiến hành rất nhiều công đoạn, để cho quý khách hàng có thể hiểu dễ dàng hơn về quy trình, sản xuất được chia ra làm bốn công đoạn sau :

 • Giai đoạn 1 : Màng phức hợp (BOPP) sẽ được tiến hành in theo công nghệ ống đồng tiên tiến
 • Giai đoạn 2 : Công đoạn tráng ghép. Ở giai đoạn này, màng phức hợp của bao bì phân bón được tiến hành ghép vào nguyên liệu vải PP tạo ra bán thành phẩm , lúc này sản phẩm đã đi được nửa chặng đường ( Màng phức hợp PP và  BOPP kết hợp với PP là sợi dệt sẽ chịu được sức căng của phân bón khi đóng bao hoàn thành).

Lúc này màng phức hợp BOPP tạo ra mẫu mã hình ảnh với chất lượng tốt). Sau đó sẽ  tiến hành ghép vải tạo thành màng phức hợp của bao bì phân bón.

 • Giai đoạn 3 : quá trình cắt, dán được diễn ra. Cuộn màng phức hợp từ hai nguyên liệu nhựa PP và BOPP sẽ được tạo ra
 • Giai đoạn 4 : Sản phẩm được may 1 đầu và được đóng gói lại. Sau đó sẽ tiến hành công đoạn kiểm tra lại trước khi sản phẩm đến tay khách hàng. Lúc này là bước cuối cùng hoàn thiện sản phẩm.

Có thể thấy, hiện nay vải PP dệt rất được ưa chuộng trong sản xuất, in ấn bao bì chất lượng cho phân bón vì vải có tính bền cơ học cao, đáp ứng được nhu cầu chứa đựng phân bón. Không những vậy, cấu trúc loại vải này đan xen lẫn nhau tạo nên điểm cộng khi sử dụng đó là chịu được các lực căng ngang, căng dọc, lực kéo và quan trọng nhất là lực va đập mà từ lâu nay luôn là nỗi trăn trở của những người sản xuất.

Trên đây là tất cả về đặc điểm cũng như quy trình để làm ra một chiếc bao bì phân bón chất lượng. Hy vọng những thông tin mà bài viết này chia sẻ hữu dụng với bạn và đừng ngần ngại chia sẽ bài viết này để nhiều người có thể đọc nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *