Bao bì phức hợp và những điều bạn nên biết về nó

Bao bì phức hợp và những điều bạn nên biết về nó

Không giống như bao bì nhựa có 1 lớp, bao bì phức hợp là bao bì được ghép từ nhiều lớp màng nhựa khác nhau và là công nghệ sản xuất bao bì được ưa thích nhất hiện nay. Nó có khả năng phát huy được tất cả ưu điểm của các lớp màng chất liệu khác nhau đồng thời khắc phục được những yếu điểm của chúng. Mặc dù bao bì luôn gắn liền với chúng ta trong đời sống thế nhưng những gì chúng ta biết về chúng thực sự quá ít. Sự hiểu biết rõ về các sản phẩm này sẽ giúp chúng ta có thể chọn được những giải pháp tốt nhất trong việc đóng gói hàng hóa của mình. Và câu hỏi đầu tiên mà chúng ta đặt ra chính là:

Bao bì phức hợp là gì?

bao bì phức hợp

Bao bì phức hợp là một loại bao bì được ghép từ những màng mỏng khác nhau. Và đặc điểm để có thể nhận ra bao bì dạng này đó là nó có bề mặt mịn màng và chữ trên bao bì rất rõ nét, điển hình chúng ta có thể thấy qua những bao bì như là bao bao bì mít sấy khô, bì cafe,v..v…Những bao bì này thoạt đầu nhìn thì có vẻ mỏng manh nhưng độ bền lai khá lớn, có khả năng chống được những va đập ở trong một số trường hợp nhất định, và khả năng chống thấm của loại bao bì này là 100%.

Cấu trúc bao bì phức hợp:

 + Các polymer khác nhau sẽ được sử dụng tùy thuộc vào vai trò của chúng như là lớp cấu trúc, lớp cản, lớp liên kết, lớp hàn.

 + Lớp cấu trúc: đảm bảo các tính chất cần thiết về cơ học, tính chất in dễ dàng và thường có cả tính chống ẩm.

 + Các lớp liên kết: là các lớp keo nhiệt dẻo (ở dạng đùn) được sử dụng để kết hợp những loại vật liệu có bản chất khác nhau.

 + Các lớp cản: được sử dụng để có được các yêu cầu đặc biệt về khả năng cản khí cúng như là giữ mùi : PET, PA, AL, MCPP, MPET.

 + Các lớp vật liệu hàn: thường dùng là hỗn hợp LLDPE và PE.

Nguyên liệu để làm bao bì gồm những loại nào?

– Bao bì nhựa một lớp: gồm các hạt nhựa LLDPE, HDPE, PP,…

– Bao bì nhựa phức hợp: PA/PE, BOPP/PE, CELLO/OPP.PE…

Ưu điểm của bao bì phức hợp là gì?

Khác với bao bì 1 lớp mực in sẽ được in chủ yếu nằm ở bên ngoài của bao bì do đó sẽ dễ bị nhòe và bong tróc đi trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên với bao bì phức hợp thì sẽ không có chuyện đó, bởi lớp mực in được in ở bên trong nằm giữa do đó sẽ có độ chồng màu chính xác, tạo nên được hình ảnh đẹp rõ ràng và sẽ không bị tróc do những tác nhân bên ngoài, thêm vào đó keo và mực in luôn được ngăn bởi một lớp màn bên trong chính vì thế sẽ cực kỳ an toàn vệ sinh cho người dùng.

ưu điểm bao bì phức hợp

Quy trình sản xuất bao bì phức hợp gồm có các bước như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị các màng BOPP, PA, CELLO, PE, OPP,v…v… cần thiết thì đưa qua máy in và cắt để được kích thước phù hợp với bản in yêu cầu được đưa ra bởi nhà sản xuất.

– Bước 2: màn sau khi cắt sẽ được đưa qua máy in.

– Bước 3: sau khi in sẽ được đưa qua máy ghép nóng để có thể tạo thành màn phức hợp.

– Bước 4: Màn phức hợp sau đó sẽ được chia thành từng cuộn và bắt đầu tiến hành cắt cho vừa với sản phẩm.

– Bước 5: Kiểm tra, đóng gói và nhập kho.

Tại sao chúng ta lựa chọn bao bì màng ghép phức hợp?

Nói chung, 1 bao bì cho 1 sản phẩm sẽ yêu cầu có một số tính chất khác nhau. Yêu cầu chung của một bao bì là: chứa đựng, bảo quản và bảo vệ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý cũng như sử dụng, thông tin cũng như bán hàng.

Trong thực tế, khó có thể tìm được 1 vật liệu sản xuất bao bì duy nhất có đặc tính có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu này. Đây là lý do tại sao phần lớn các bao bì ngày nay của chúng ta đều là các vật liệu nhiều lớp, ví dụ như các vật liệu được tạo thành và kết hợp theo nhiều cách khác nhau.

tại sao nên dùng bao bì phức hợp

Bằng cách kết hợp 2 hoặc nhiều vật liệu, có thể xây dựng được một số tính chất trong bao bì và để tạo nên vật liệu phức hợp có được nhiều chức năng. Mỗi lớp vật liệu riêng biệt đại diện cho 1 hoặc vài thuộc tính. Sự kết hợp của nhiều lớp màng mỏng các vật liệu khác nhau tạo thành một màng ghép phức hợp cung cấp sản phẩm bảo vệ tốt nhất có thể, sử dụng một lượng vật liệu ít nhất.

Công ty CP Bao bì Bình Minh chúng tôi với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành in ấn bao bì, đặc biệt là với các sản phẩm bao bì phức hợp. Với dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp và hiện đại từ công nghệ của Đức và Nhật, chúng tôi luôn cung cấp cho những khách hàng của mình các sản phẩm bao bì phức hợp cực kỳ chất lượng và uy tín với giá cả cạnh tranh nhất. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm bao bì nhựa xin vui lòng liên lạc với công ty chúng tôi qua địa chỉ sau:

BAO BÌ NHỰA BÌNH MINH

Địa Chỉ: 42 Kha Vạn Cân, Khu phố 3, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TPHCM

ĐT: (+8428) 66756588

Email:sales@baobibinhminh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *