chức năng của bao bì

BAO BÌ THỰC PHẨM

BAO BÌ THỰC PHẨM

Tầm quan trọng của bao bì thực phẩm

Từ thời xa xưa, con người đã biết dùng những loại lá cây như chuối, tre,… làm vật gói những thực phẩm khác. Dần dần xã hội càng phát triển, nhu cầu của con người về chất lượng sống càng cao, những lá chuối này đã được thay bằng bao bì để bảo quản sản phẩm tốt hơn trong quá trình vận chuyển cũng như chất lượng của sản phẩm. Ngành in ấn, sản xuất bao bì liên tục phát triển, các loại bao bì vật liệu luôn được nghiên cứu trên nền công nghệ mới nhằm đảm bảo cho sản phẩm bao bì tốt hơn và đáp ứng được nhu cầu của sản xuất và trao đổi hàng hóa.

bao bì thực phẩm

Có thể thấy, hiện nay, bao bì xuất hiện khắp mọi nơi. Trong tất cả các ngành công nghiệp ( trừ ngành khai thác than, khoáng sản, ngành xây dựng cơ bản) mọi sản phẩm đều phải sử dụng các loại bao bì để bao gói, chứa đựng sản phẩm và bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Theo các nhà sản xuất thì bao bì được xem là phương tiện thể hiện sản phẩm, 95% người mua hàng nhìn vào bao bì để lựa chọn sản phẩm. Bao bì chứa đựng tất cả các thông tin mà khách hàng cần và cũng là công cụ để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm.Bao bì hợp thành sản phẩm hoàn chỉnh trong cơ cấu hợp lý với sản phẩm cơ bản (giá trị sử dụng cụ thể). Nhà sản xuất quan tâm đến “phương tiện biểu hiện” và chi phí bao bì khi sử dụng bao bì trong hoạt động thương mại.Người ta nghiên cứu bao bì gắn liền với quá trình lưu thông hàng hoá và các yếu tố chi phí liên quan đến quá trình đó. Bao bì là những biện pháp kinh tế mang lại cho sản phẩm sự thể hiện, sự bảo vệ, sự nhận biết thông tin, sự chứa đựng, thuận tiện cho người tiêu dùng.

Bao bì thực phẩm được phân chia thành nhiều loại, tùy thuộc vào từng nhu cầu khác nhau của sản phẩm nhưng nhìn chung, bao bì thực phẩm có những chức năng sau :

Thực phẩm hằng ngày của chúng ta rất đa dạng, bao gồm: thực phẩm tươi sống (thịt, cá, rau, hoa quả,…): thực phẩm ăn liền ( mì ăn liền,bánh,…); ngoài ra còn có sự phân loại thực phẩm theo trạng thái rắn ( đường, muối,…); lõng (rượu, bia, nước ngọt,…); và thực phẩm ở trạng thái bán lỏng. Mà thực phẩm lại có chức năng cung cấp dinh dưỡng cho con người nên nhiệm vụ của bao bì là phải đựng được thực phẩm và đảm bảo duy trì giá trị dinh dưỡng của thực phẩm từ lúc kết thúc quá trình sản xuất đến khi tới tay người tiêu dùng.

Chức năng của bao bì thực phẩm

Ngay từ khâu phân loại, chúng ta cần phải tìm được bao bì thực phẩm phù hợp với mỗi loại, nhưng không nằm lại ở đó, thực phẩm có thành phần hóa học phức tạp đồng thời rất dễ bị phân hủy dưới tác động của môi trường, vì vậy bao bì phải có tác dụng bảo vệ, phòng ngừa sự biến đổi thành phần hóa học của thực phẩm trong một khoảng thời gian nhất định. Đó là tính chất hóa học, ngoài ra thực phẩm còn có chức năng vật lý. Thực phẩm được đặc trưng bằng các tính chất cơ lý của nó như : hình dáng, kích thước, độ dẻo, đàn hồi, độ trong, sáng, đục,… vì vậy bao bì có tác dụng phòng ngừa sự biến đổi tính chất cơ lý của thực phẩm trong một khoảng thời gian nhất định.

  • Bảo vệ sản phẩm : Đây là chức năng nguyên thủy nhất của bao bì. Bao bì giúp bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi bị vỡ, tránh rung, va đập, ảnh hưởng của nhiệt độ  và môi trường bên ngoài.
  • Chức năng ngăn cách : Ngăn cách không cho sản phẩm bị dính nước, bụi bẩn. Bao bì cũng giúp ngăn cách sản phẩm không bị oxy hóa hay bị nhiễm khuẩn.
  • Giúp vận chuyển dễ dàng hơn : Một số loại sản phẩm nếu không có bao bì sẽ không có khả năng vận chuyển. Ví dụ: đường, muối, cafe rang xay … trong trường hợp này bao bì là phương thức đơn giản và hiệu quả mang sản phẩm đến người tiêu dùng.
  • Truyền tải thông tin : Một trong những chức năng cơ bản và cổ xưa nhất của bao bì là để truyền tải thông tin. Những thông tin được in ấn trên bao bì bao gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: tên sản phẩm, thành phần cấu tạo, công dụng, chức năng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng …
  • Đảm bảo sự tiện lợi : Sản phẩm được máy đóng gói bao bì có thể dễ dàng vận chuyển, phân phối, bày bán trên giá kệ siêu thị, mở ra và đóng vào, sử dụng nhiều lần.
  • Marketing: Bao bì là một vũ khí bí mật trong marketing. Bao bì giúp tác động đến người mua và khích lệ hành vi của người tiêu dùng. Ngày nay, vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Các doanh nghiệp quan tâm đến việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng như một lợi thế bán hàng hiệu quả, giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và đồng thời giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá sản phẩm.

Địa chỉ in bao bì thực phẩm tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Công ty Bình Minh tự hào là đơn vị sản xuất,cung cấp và in ấn những mẫu  bao bì thực phẩm tốt nhất với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn trong đó có in ấn bao bì thực phẩm. Để có được những sản phẩm bao bì thực phẩm rẻ và chất lượng với mức giá hoàn toàn ưu đãi và cạnh tranh nhất. Trong những năm qua, công ty chúng tôi luôn không ngừng cố gắng để nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng bởi tính thẩm mỹ, tính mắt mắt và dễ sử dụng của sản phẩm.

Chúng tôi có điểm mạnh là đội ngũ nhân viên năng động, giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao và luôn nhiệt tình trong tư vấn cho quý khách hàng. Bên cạnh đó, hệ thống nhà xưởng cùng máy móc thiết bị hiện đại là một trong những điểm mạnh thứ hai của công ty chúng tôi. Với mức giá rẻ nhất trên thị trường cùng với kinh nghiệm trong nghề, dây chuyền sản xuất hiện đại và trình độ chuyên nghiệp của nhân viên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ hài lòng khi lựa chọn chúng tôi là đơn vị đồng hành cùng phát triển.Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ doanh nghiệp lên ý tưởng về các mẫu bao bì thực phẩm phù hợp với sản phẩm của họ.

công ty in

Nếu thấy bài viết bao bì thực phẩm hay và chất lượng thì các bạn hãy chia sẻ đến cho bạn bè và người thân của bạn được biết. Bạn có thể xem nhiều hơn các thông tin liên quan tới việc in ấn bao bì và cung cấp bao bì TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi thông qua số điện thoại 090 317 4476 (Mr. Dũng) . Đội ngũ nhân viên sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.

Hoặc bạn có thể liên hệ tại văn phòng làm việc của chúng tôi theo địa chỉ  sau :

  • 42 Kha Vạn Cân Khu phố 3, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức TPHCM.
  • Email : isales@baobibinhminh.net

 

1/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *