hai-san-tuoi-ngon

BAO BÌ THỦY SẢN – BẢO QUẢN SỰ TƯƠI NGON CỦA SẢN PHẨM

BẢO QUẢN SỰ TƯƠI NGON CỦA SẢN PHẨM BÊN TRONG NHỜ BAO BÌ THỦY SẢN

Thủy hải sản luôn là những món ăn được yêu thích nhất không chỉ ở nước ta mà còn trên khắp thế giới. Và đây cũng là một ngành hàng chủ lực trong lĩnh vực xuất khẩu ở nước ta. Sản phẩm càng tươi ngon càng mang lại lợi ích kinh tế cao, chính vì vậy mà bao bì thủy sản chiếm một vai trò rất quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm bên trong thật tươi ngon.

Tiềm năng thị trường bao bì thủy sản

Theo thống kê của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), mức tiêu thụ thủy sản bình quân của người Việt Nam năm 2017 đạt 31-32 kg/người/năm, con số này dự báo sẽ tăng lên mức 44 kg/người/năm. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt nếu biết nắm bắt thị trường.

bao-bi-thuy-san

Tuy nhiên, đây là mặt hàng rất khó bảo quản, dễ hư hỏng và khá khó khăn trong vấn đề vận chuyển. Chính vì vậy mà chúng ta cần tìm ra biện pháp để khắc phục tình trạng này và bao bì bảo quản thủy sản chính là vật dụng thích hợp nhất để tạo điều kiện dễ dàng trong việc làm lạnh bảo quản cho thủy sản tươi sống. 

Bao bì thủy sản chính là giải pháp tuyệt vời nhất hiện nay trong việc giảm đi tình trạng hư hỏng của thủy sản. Không những vậy, thiết kế bao bì thủy sản độc đáo, bắt mắt, ấn tượng còn mang lại sự thiện cảm và tin dùng của khách hàng đối với sản phẩm.

Vì sao bao bì thủy sản lại vô cùng cần thiết ?

Thủy sản tươi sống là thực phẩm dễ hư hỏng vì đây là những thực phẩm dễ bị vi sinh vật gây ươn và có mùi, dễ bị mất các phẩm chất do tác động của các phản ứng hóa học và quá trình lên men trong quá trình bảo quản.

Thủy sản rất dễ bị ươn hỏng vì những tác nhân như : Vi sinh vật, những tác nhân từ môi trường bên ngoài tác động ( không khí, nước,…) , do quá trình vận chuyển không đảm bảo gây dập, nát thực phẩm,…

Chính vì vậy, bao bì thủy sản đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo quản thủy sản :

 • Hạn chế được vi sinh vật
 • Cách ly sản phẩm với môi trường bên ngoài, các tác nhân khác
 • Tăng tính cảm quan của sản phẩm
 • Dễ dàng bảo quản và vận chuyển

Vật liệu được sử dụng để tạo nên bao bì ngành thủy sản đông lạnh 

hai-san-tuoi-ngon

Vì thủy hải sản là một nguồn thực phẩm sống, rất được ưa chuộng nên việc giữ được một sản phẩm thật tươi ngon chính là điều quan trọng và chức năng của bao bì thủy sản mang lại. Vì vậy, quá trình lựa chọn nguyên vật liệu, sản xuất và in ấn bao bì thủy sản rất quan trọng. 

Để chọn những vật liệu tạo nên một bao bì thủy sản chất lượng, Công ty CP bao bì Bình Minh chúng tôi dựa vào những yêu cầu khi chọn vật liệu cơ bản sau :

 • Vật liệu chống thấm nước và hơi nước, có chống thấm khí
 • Có tính bền hóa học và cơ học
 • Vật liệu có khả năng chịu nhiệt cao vì quá trình bảo quản thủy sản chủ yếu bằng phương pháp đông lạnh
 • Có độ trong suốt cao để có thể dễ dàng quan sát tình trạng thực phẩm
 • Dễ dàng trong quá trình in ấn bao bì
 • Có khả năng  tái sử dụng cao mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng
 • Giá thành phải chăng

Vật liệu tạo nên bao bì thủy sản chất lượng 

Sau đây là một số loại vật liệu thường được sử dụng để làm nên bao bì thủy sản:

Là loại chất dẻo được tạo ra bằng quá trình nung nóng khí etylen dưới áp lực cao và có xúc tác của kim loại. PE mật độ thấp có nhiệt độ hàn thấp nhất trong các loại bao b, dễ hàn và có chất lượng tốt, bền trong thời gian, ít tiêu tốn năng lượng và có thao tác dễ dàng. Đây là vật liệu được sử dụng nhiều trong hàng thủy sản đông lạnh.

Có cấu tạo từ PP tráng dệt, ghép OPP in ống đồng và lồng túi PE. Vì sử dụng chất liệu vải dệt PP nên bao bì thủy sản có độ bền cơ học cao và có độ cứng nhất nhất định khi sử dụng màng phức hợp.

Tùy theo từng nhu cầu của khách hàng và tình trạng của từng loại thủy hải sản mà sẽ chọn ra nguyên vật liệu thích hợp để tạo nên một bao bì thủy sản chất lượng. 

Những nguyên vật liệu tạo nên bao bì thủy sản đông lạnh của chúng tôi đều được nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến như Thái, Nhật Bản, Hàn Quốc nhằm mang đến cho doanh nghiệp bạn một sản phẩm bao bì thủy sản tốt nhất mà giá cả lại vô cùng cạnh tranh.

hai-san-tuoi-ngon

Lựa chọn Bình Minh là đơn vị đồng hành, tại sao không ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thủy hải sản khác nhau, và mỗi loại bao bì thủy sản được sản xuất ra cũng phải thật phù hợp với mỗi loại hải sản khác nhau. 

Mỗi loại bao bì đều sẽ có vẻ ngoài khác nhau, yêu cầu riêng biệt. Nhận thức được tầm quan trọng mà bao bì thủy sản mang lại, trong quá trình sản xuất, in ấn bao bì thủy sản chúng tôi đã tạo ra nhiều sản phẩm bao bì chất lượng, phù hợp với yêu cầu của sản phẩm mà giá cả lại vô cùng phải chăng.

Với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi có điểm mạnh là đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và lành nghề. Ngoài ra, chúng tôi luôn cập nhập thông tin cũng như công nghệ tiên tiến, máy móc hiện đại để có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất.

BAO BÌ NHỰA BÌNH MINH

Địa Chỉ: 42 Kha Vạn Cân, Khu phố 3, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TPHCM

ĐT: (+8428) 66756588

Email: sales@baobibinhminh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *