kha-nang-tu-phan-huy-cua-bao-bi-giup-ca-thien-moi-truong

BAO BÌ TỰ HỦY – Bạn Biết Gì Về Loại Bao Bì Này?

Những điều bạn nên biết về bao bì tự hủy

Hiện nay, vấn đề môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng, do ý thức của con người trong vấn đề bảo vệ môi trường ngày càng kém. Do đó, để giải quyết vấn đề này nhà sản xuất bao bì chế tạo ra các loại bao bì tự hủy sinh học ( tự phân hủy trong môi trường). Đây là giải pháp tối ưu nhất trong việc bảo vệ môi trường hiện nay.

Vậy bao bì này là gì? Có những loại nào? Và đơn vị nào chuyên sản xuất các loại bao bì tự phân hủy này trên địa bàn hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này thông qua nội dung bài viết dưới đây.

bao-bi-tu-huy-giup-giu-gin-ve-sinh-moi-truong

Bạn biết gì về bao bì tự hủy

Theo ước tính của nước ta hiện nay, mỗi năm có hàng triệu tấn bao bì nilon thải ra môi trường. Các bao bì này được làm từ chất nhựa khó phân hủy trong môi trường tự nhiên, phải mất thời gian rất dài mới phân hủy được. Do đó, điều này ngày càng tích tụ dần dà ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, ảnh hưởng đến sự sống của con người.

Nhận thức được điều này, nhiều nhà nghiên cứu khoa học đã chế tạo ra bao bì có khả năng phân hủy được trong môi trường một cách tự nhiên, phân hủy hoàn toàn, không gây ảnh hưởng đến môi trường sống của con người. Đó là bao bì tự hủy.

Đặc điểm và tính chất của bao bì tự phân hủy

Bao bì tự phân hủy có màu trắng đục và khi tiếp xúc với môi trường có đủ ánh sáng và không khí sẽ tự phân hủy. Chứ không phải bắt đầu phân hủy dựa vào ngày sản xuất.

Bao bì tự hủy sinh học đa dạng mẫu mã, kích thước, phù hợp với mọi lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Tính chất vật lý: bao bì có tính chất nhẹ, chống thấm nước, độ đàn hồi cao, mỏng, mịn, dai, đảm bảo nguyên vẹn trong quá trình sử dụng.

Tính chất hóa học: không phản với bất kỳ chất hóa học, chất xúc tác nào. Khi sử dụng trong thời gian dài nhờ vào ánh sáng và không khí bao bì sẽ phân hủy tự nhiên trong môi trường.

Các loại bao bì tự hủy 

kha-nang-tu-phan-huy-cua-bao-bi-giup-ca-thien-moi-truongNhờ vào khả năng tự hủy của bao bì nên bao bì này được phân loại thành 3 loại. Mỗi loại có tính chất, thành phần đặc điểm khác nhau:

Bao bì tự hủy cơ học

Đây là loại bao bì được sản xuất theo công nghệ tự hủy của túi nilon nhờ chất xúc tác, chất phụ gia D2W được nhập từ Mỹ.

Bao bì này phân hủy trong thời gian 3 – 6 tháng ( tùy vào thành phần phụ gia).

Tuy nhiên, loại bao bì này có điểm hạn chế là không phân hủy hoàn toàn mà chỉ phân hủy dạng li ti. Giá cao hơn so với túi nilon thông thường.

Bao bì tự hủy sử dụng nguyên liệu cellulose

Đây là loại bao bì được cấu thành từ màng cellulose là chính. Màng này phân hủy hữu cơ bà bảo vệ an toàn cho môi trường. 

Hạn chế: đầu tư chi phí lớn để sở hữu thiết bị, máy móc riêng để sản xuất nên bao bì này không được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Bao bì tự hủy sinh học

Đây là loại bao bì được sản xuất từ các nguyên liệu hữu cơ như hạt nhựa PE tự phân hủy, phụ gia phân hủy D2W và một số phụ gia khác như bột bắp, bột mì. 

Dưới tác động của vi sinh vật trong môi trường tự nhiên bao bì chuyển hóa thành chất hữu cơ đơn giản, dễ hòa tan thậm chí phân hủy thành khí cacbonic (CO2) và nước.

Ứng dụng của bao bì tự phân hủy trong đời sống hiện nay

Với những ưu điểm mà bao bì mang lại cho môi trường cũng như sức khỏe của con người bao bì này được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay.

Được các đơn vị sản xuất ra nhiều loại bao bì với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc khác nhau nên được dùng làm túi đựng thực phẩm, túi xách đi chợ hằng ngày dành cho các bà mẹ nội trợ, túi dùng trong cửa hàng tiện lợi, siêu thị,..

Lựa chọn đơn vị sản xuất bao bì tự hủy sinh học ở đâu?

Việc sử dụng bao bì và tái sử dụng các loại bao bì nhựa là một cách hiệu quả để bảo vệ vệ môi trường, góp phần làm cho môi trường xanh sạch đẹp.

Một trong những đơn vị tiên phong, dẫn đầu trong lĩnh vực về sản xuất in ấn bao bì tự hủy sinh học là đơn vị công ty Bao Bì Bình Minh.

nhung-mau-in-an-bao-bi-tu-huy-dep

Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, cải tiến năng lực sản xuất, nâng cao trình độ công nghệ để đáp ứng các chuẩn mực chất lượng quốc tế như: ISO 9001:2008, ISO9001:2015, HACCP, GMP, Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, công bố hợp quy với các màng và nguyên liệu đầu vào như PE, PP, PA,…

Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên có trình độ, chuyên môn cao môn, lành nghề, sự đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại đảm bảo sản xuất ra các loại bao bì đạt chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Mọi nhu cầu về cung cấp thông tin sản phẩm cũng như đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline: 090 317 4476 (Mr. Dũng) để được hỗ trợ chi tiết hơn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *