Các Loại Máy Đóng Gói Bao Bì Thực Phẩm

Bạn Có Biết Gì Về Máy Đóng Gói Bao Bì Thực Phẩm?

Đối với hầu hết các công ty, xưởng sản xuất bao bì thực phẩm đều không thể thiếu các thiết bị, máy móc hỗ trợ cho việc sản xuất các loại bao bì thực phẩm. Trong đó, máy đóng gói bao bì thực phẩm là thiết bị đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đó là những vai trò nào. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

may-in-bao-bi-thuc-pham-cua-cong-ty-bao-bi-binh-minh

Vai trò của máy đóng gói bao bì thực phẩm

Máy đóng gói bao bì thực phẩm là thiết bị dùng để đóng gói các loại bao bì trong ngành thực phẩm, nhằm mục đích: 

  • Bảo quản thực phẩm: đây là mục đích rất quan trọng của việc sản xuất ra những bao bì để đóng gói. Đóng gói để bảo vệ các thực phẩm bên trong hạn chế sự va đạp mạnh từ yếu tố bên ngoài, sự thay đổi nhiệt độ môi trường và tránh bụi bẩn, vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
  • Sử dụng bao bì để đóng gói thực phẩm nhằm để hạn chế sự hư hỏng trong quá trình vận chuyển từ đơn vị sản xuất đến đại lý bán hàng, từ đại lý đến người tiêu dùng.
  • Bên ngoài bao bì bạn có thể in trực tiếp những thông tin về sản phẩm để cung cấp về thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng hay nhưng lưu ý gì cho người tiêu dùng 
  • Ngoài ra, sử dụng công nghệ đóng gói bao bì thực phẩm còn có vai trò lớn trong việc quảng cáo sản phẩm. Bất kỳ nhà sản xuất nào cũng luôn chú trọng đến yếu tố này nhằm để vừa marketing doanh nghiệp, vừa tạo sự thu hút cho khách hàng lựa chọn.

vai-tro-cua-may-dong-goi-bao-bi-thuc-pham

Các loại máy đóng gói thực phẩm

Thực phẩm thì đa dạng nên công nghệ đóng gói bao bì thực phẩm cũng thực hiện với nhiều loại máy đóng gói thực phẩm khác nhau. Tùy vào công nghệ sản xuất bao bì thực phẩm mà lựa chọn dòng máy phù hợp. Dưới đây là các loại máy đóng gói thông dụng:

  • Máy hút chân không: thường được dùng để bảo quản các loại thực phẩm như hải sản, nông sản,.. để gia tăng thêm thời gian và chất lượng của việc bảo quản thực phẩm bên trong. Máy hút chân không là dòng thiết bị không thể không có trong nhà máy sản xuất. Dòng máy này chỉ phù hợp với thực phẩm ở dạng rắn.
  • Máy hàn miệng túi: dùng để đóng kín miệng bao bì thực phẩm bằng nhiệt như bánh snack, khoai tây chiên, bim bim,…máy hàn miệng túi này có thể thổi căng vào bên trong túi.
  • Máy in date: là dòng máy để in trực tiếp thành phẩn, công dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, mã thực phẩm,..để cung cấp thông tin cho người tiêu dùng dễ dàng bảo quản và sử dụng.
  • Máy chiết rót định lượng: được sản xuất chủ yếu cho các thực phẩm ở dạng lỏng như tinh dầu, mỹ phẩm, dầu gội,..dùng để chiết rót và đóng gói dung dịch chính xác cao, năng suất ổn định và chất lượng tốt.

cac-loai-may-dong-goi-bao-bi-thuc-pham

  • Máy đóng đai thùng: sau khi hoàn thành đóng gói bao bì cho từng sản phẩm, để vận chuyển đến đầu mối phân phối, đóng đai thùng là điều rất quan trọng và cần thiết. Vì nó hỗ trợ cho sản phẩm máy đóng đai thùng được chắc chắn, chuyên nghiệp, đảm bảo trong quá trình vận chuyển không gặp sự cố.
  • Máy rút màng co: thường được sử dụng bọc các hộp thực phẩm, hoặc đóng số lượng chai nước lại, ví dụ như chai nước ngọt pepsi, coca cola,…. Giúp bọc một số lượng sản phẩm nhất định, tăng sự bảo quản cho sản phẩm, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Để có thể tạo ra một sản phẩm bao bì chất lượng thì không thể thiếu những thiết bị máy móc hiện đại để làm ra chúng. Bao bì Bình Minh hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại máy đóng gói bao bì thực phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *