cong-dung-cua-cac-loai-bao-bi-thuc-pham-say-kho

Công Dụng Của Các Loại Bao Bì Thực Phẩm Sấy Khô

Bạn có biết bao bì thực phẩm sấy khô có những công dụng gì?

Bao bì thực phẩm sấy khô là loại bao bì được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày. Đây là loại bao bì được sử dụng chứa đựng các loại thực phẩm sấy khô và có nhiều công dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu về loại bao bì thực phẩm này như thế nào thông qua bài viết này nhé.

bao-bi-chat-luong-de-bao-quan-thuc-pham-say-kho

Đặc điểm về bao bì thực phẩm sấy khô

Bao bì thực phẩm sấy khô là các loại bao bì rau củ sấy khô, bao bì trái cây sấy khô được sử dụng hằng ngày và trở nên quen thuộc với chúng ta. Nhưng chắc chắn chúng ta chưa biết nhiều về loại bao bì này? Nó có các loại bao bì thực phẩm nào, được sản xuất như thế nào? Công dụng gì đối với thực phẩm? 

Cấu tạo về bao bì thực phẩm

Bao bì thực phẩm được cấu tạo từ cấu trúc: OPP, PET, Matt OPP, Matt PET, PA nylon, Giấy, Nhôm, MPET, MCPP, CPP, LLDPE…tạo nên đa dạng các loại bao bì thực phẩm khác nhau.

Các loại bao bì thực phẩm 

Bao bì được sản xuất với nhiều loại khác nhau như dạng túi, dạng mạnh, dạng cuộn,.. để bảo quản nhiều loại thực phẩm khô như các loại trái cây ( chuối, mít, hồng, vải, nhãn,..), các loại rau, củ, quả ( khoai lang, khoai tây,..) và các loại hạt ( đậu phộng, đậu xanh,..)

Công dụng của bao bì thực phẩm sấy khô

Bao bì trái cây, rau củ sấy khô không chỉ dùng để chứa đựng các loại thực phẩm ở dạng khô mà còn giúp bảo quản thực phẩm trong điều kiện môi trường, nhiệt độ thích hợp, đảm bảo thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng trong thời gian lâu dài ( tùy vào thực phẩm có những tiêu chuẩn bảo quản trong thời gian bao lâu) đến tay người tiêu dùng.

Vì sao nên sử dụng bao bì để bảo quản thực phẩm khô

Thông thường, các loại thực phẩm như rau củ, trái cây,.. bạn chỉ sử dụng trong khoảng thời gian ngắn ngày và bảo quản trong điều kiện môi trường, nhiệt độ nhất định mới đảm bảo dùng lâu dài và giữ được chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Vì thế, nhà sản xuất mới tìm cách sấy khô các loại thực phẩm, đựng trong trong các loại bao bì để bảo quản trong thời gian lâu mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng và thành phần có trong thực phẩm.

bao-bi-thuc-pham-hoa-qua-say-kho

Để bảo quản được thực phẩm dạng khô trong các bao bì đó, thì đòi hỏi bao bì đựng thực phẩm phải đạt chất lượng cao, độ bám dính giữa các màng tốt, bao bì phải được sản xuất trong điều kiện môi trường đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm và sản xuất trong điều kiện cách ly.

Bên cạnh đó, việc sử dụng bao bì để bảo quản các loại thực phẩm sấy khô còn nhằm mục đích quảng bá công ty, quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng trên khắp cả nước hoặc xuất khẩu sang nước ngoài.

Đơn vị sản xuất các loại bao bì thực phẩm sấy khô

Do đó, nếu đơn vị bạn chuyên về sản xuất các loại rau, củ, quả, trái cây hay các loại hạt dạng sấy khô cần sử dụng các loại bao bì sấy khô đạt chất lượng cao thì hãy liên hệ tại công ty bao bì Bình Minh.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động về lĩnh vực sản xuất bao bì thực phẩm cho nhiều đơn vị trên thị trường. Chúng tôi lợi thế về đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn cố gắng hỗ trợ quý khách.

Bên cạnh đó, Bao Bì Bình Minh lợi thế nổi trội về thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến, đạt tiêu chuẩn cao nên đảm bảo tạo ra sản phẩm bao bì thực phẩm màu sắc đẹp, độ bám dính tốt,…

Quy trình sản xuất bao bì rau củ sấy khô, thực phẩm sấy khô

Bước 1: Đầu tiên, nhận mẫu thiết kế bao bì cho thực phẩm từ khách hàng

Bước 2: Sau đó tiến hành sản xuất: Bên ngoài bao bì được in bằng giấy couche bằng công nghệ in offset theo màu đã chọn ? sau đó lớp mặt ngoài bao bì được cán một lớp màng mờ hay màng bóng ? cán lớp màng nhôm, màng bạc với bìa giấy couche thông qua loại keo dùng để cán màng ? tiến hành cấn, bế bao bì đã thiết kế theo mẫu, tiếp theo đến giai đoạn sấy khô lớp keo nước khi cán màng, giúp cho bao bì không còn ẩm ướt ảnh hưởng đến độ bám dính khi chạy ép nhiệt
Bước 3: Tiến hành chạy ép biến thành phẩm và đóng gói sản phẩm.

cong-dung-cua-cac-loai-bao-bi-thuc-pham-say-khoĐể cung cấp thêm thông tin về các loại bao bì thực phẩm sấy khô cũng như công dụng bao bì rau củ sấy khô mang lại cho việc bảo quản thực phẩm. Quý khách liên hệ trực tiếp qua thông tin sau để được tư vấn và giải đáp nhiệt tình.

Địa Chỉ: 42 Kha Vạn Cân, Khu phố 3, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TPHCM

Liên Hệ Đặt Hàng: 090 317 4476 (Mr. Dũng)

Email: sales@baobibinhminh.net

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *