chuc-nang-cua-hop-giay-in-offset

GIẤY IN OFFSET – KỸ THUẬT IN PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

GIẤY IN OFFSET – KỸ THUẬT IN PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Bao bì ngày nay đã là một vật dụng rất quen thuộc với cuộc sống hằng ngày của chúng ta, mỗi bao bì được tạo ra lại là một câu chuyện khác nhau. Trong đó có câu chuyện về thương hiệu và câu chuyện về “sự ra đời “ của những chiếc bao bì này. Và không phải bao bì nào ra đời cũng đều có một quy trình giống nhau. Sau đây sẽ là câu chuyện của giấy in Offset, một kỹ thuật in khác xuất hiện từ rất lâu nhưng vẫn được sử dụng một cách phổ biến hiện nay.

Bao-hop-giay-in-offset

Chức năng của bao bì hiện nay

Trước khi tìm hiểu về giấy Offset, chúng ta hãy cùng điểm qua một số chức năng quan trọng của bao bì trong cuộc sống hiện nay nhé.

Có thể nói, với thị trường ngày càng bão hòa như hiện nay, việc khẳng định một thương hiệu giữa thị trường thật không dễ dàng. Và bao bì là một phần không thể thiếu trong quá trình này. Bao bì là một “ người bán hàng thầm lặng “ , giúp tác động và khích lệ người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm.

Giữa một kệ xếp trải dài nhiều sản phẩm tương đồng về chức năng thì một bao bì có thiết kế độc đáo, bắt mắt cũng đã chiếm được 70% tình cảm của người tiêu dùng, có thể thấy, bao bì chính là một công cụ hiệu quả trong marketing.

Ngoài ra, bao bì còn chính là người đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp, với chức năng chứa đựng sản phẩm chống lại các tác động từ bên ngoài môi trường lên vật chứa đựng bên trong.

Chính vì vậy, chú tâm trong việc lựa chọn thiết kế bao bì độc đáo, in ấn chuyên nghiệp là chiến lược quan trọng được các doanh nghiệp coi trọng hiện nay. Và bao bì giấy in Offset là một sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể gửi gắm sản phẩm của mình.

chuc-nang-cua-hop-giay-in-offsetGiấy in Offset – Sự lựa chọn hoàn hảo dành cho thương hiệu tiềm năng

Kỹ thuật in Offset hiện nay đã trở thành một kỹ thuật in phổ biến và không còn quá xa lạ, chúng ta có thể bắt gặp giấy Offset ở rất nhiều vật dụng được sử dụng hằng ngày  như : sách, thực phẩm, đồ uống, bao tải đựng,… với màu sắc đẹp, bắt mắt cùng mẫu mã đa dạng, giấy in Offset sẽ là một sự lựa chọn mới đáng để các doanh nghiệp chọn lựa.

Những tính năng mà giấy in Offset đang sở hữu

Và khi bạn lựa chọn giấy in Offset bạn sẽ được sở hữu tất cả các tính năng này.

  • Giấy in Offset có cấu tạo dày dặn, chắc chắn và được cấu tạo từ ba lớp : Màng OPP, Giấy, PP dệt. Với cấu trúc chặt chẽ, dày dặn sẽ giúp cho quá trình đóng gói dễ dàng và hoàn thiện hơn. Đổ, vỡ sẽ không còn là vấn đề khiến bạn đau đầu trong đóng gói và vận chuyển hàng hóa.
  • Khi sử dụng giấy in Offset, quá trình in ấn sẽ thật dễ dàng, màu mực bắt mắt, hình ảnh chất lượng mang tính thẩm mỹ cao. Điều này tạo nên sự ấn tượng và thu hút người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm.
  • Giá cả hợp lý của giấy in Offset sẽ giúp cho công ty bạn giảm thiểu chi phí và rủi ro cho doanh nghiệp của bạn một cách tối ưu nhất.

nhung-tinh-nang-cua-giay-in-offset

In Offset là gì ?

In Offset là 1 kĩ thuật in ấn, trong đó các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (tấm Offset) trước, rồi sau đó mới ép từ tấm cao su này lên giấy.   

Vậy có bao nhiêu loại giấy in Offset

Hiện nay, giấy in Offset đang rất phổ biến, chính vì khả năng có thể in được trên nhiều chất liệu giấy của nó. Đa số, những loại giấy thông dụng  trên thị trường đều có thể in bằng công nghệ này.

  • Giấy Bristol : là giấy có độ bóng bề mặt và độ bám mực ở mức trung bình. Đây là loại giấy có cấu tạo từ nhiều lớp giấy ép lại với nhau .Chính vì vậy, đây là loại giấy khá phù hợp với các máy in Offset. Loại giấy này chủ yếu được dùng in card visit, in hộp giấy, tờ rơi,…
  • Giấy Ford : Đây là một loại giấy thông dụng và xuất hiện khá nhiều ở các cửa hiệu photocopy. Loại giấy này có bề mặt nhám và khả năng bám mực tốt và được ứng dụng để làm vở ghi, hóa đơn,…
  • Giấy Couche : Với bề mặt sáng bóng và khả năng phản xạ ánh sáng tốt tạo nên chất lượng hình ảnh sau khi in vô cùng đẹp, màu sắc ấn tượng và bắt mắt. Vì vậy loại giấy này được ứng dụng làm poster, tờ rơi quảng cáo, name card,…
  • Giấy Duplex : Với đặc trưng là một mặt nhẵn bóng, mặt kia sần sùi và sạm màu. Nên giấy được ứng dụng chủ yếu làm bìa hộp giấy với mặt bóng ở ngoài hoặc mặt sẫm phía trong.
  • Giấy mỹ thuật : Là loại giấy đa dạng trong màu sắc nên giá thành khá cao. Chính vì vậy, hình ảnh in rất đẹp vì giấy có chất liệu bền và mịn. Giấy mỹ thuật giúp chúng ta tiết kiệm được công đoạn in phủ màu vì đây là loại giấy rất nhiều màu sắc.

co-bao-nhieu-laoi-giay-in-offset

Trên đây là những thông tin về giấy in offset mà chúng tôi tổng hơp cho bạn. Hy vong bài viết này có thể giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn về kỹ thuật in này cũng như các loại giấy thường dùng để in offset là gì. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ cho những người khác cùng đọc nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *