quy trình thiết kế bao bì thực phẩm

Những lưu ý khi thiết kế bao bì thực phẩm

Những lưu ý khi thiết kế bao bì thực phẩm

Bạn là một doanh nghiệp sản xuất chuyên về các loại sản phẩm thực phẩm đóng gói? Bạn càm thấy chưa hài lòng với chất lượng bao bì thực phẩm của mình? Là một Công ty lâu năm trong ngành in bao bì, chúng tôi cũng có tìm hiểu và có chút kinh nghiệm nhìn nhận các mẫu thiết kế bao bì nên hãy Công ty CP Bao bì Bình Minh chúng tôi giúp bạn điều ấy. Là 1 trong những doanh nghiệp sản xuất bao bì chất lượng bậc nhất hiện nay, chúng tôi rất tự hào khi có thể mang đến các sản phẩm chất lượng cao cho tất cả mọi người và quan trọng hơn hết đó là bạn sẽ có được cơ hội có được những thiết kế vô cùng tinh tế dành riêng cho chính các sản phẩm của mình.

bao bì thực phẩm

Đầu tiên bạn phải hiểu rõ bao bì thực phẩm có vai trò như thế nào?

Bao bì của thực phẩm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra sự sẵn có cho thực phẩm và giữ cho thực phẩm không bị mất đi các thành phần dinh dưỡng của nó. Nó cũng giúp cho việc vận chuyển các loại thực phẩm được trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn từ nơi sản xuất cho đến khi tới tay người tiêu dùng.

Trên bao bì khách hàng cũng có thể nắm bắt được một số thông tin về thành phần dinh dưỡng của sản phẩm cũng như các thông tin khác. Đọc nhãn bao bì cũng chính là 1 giải pháp đơn giản mà lại hiệu quả giúp bạn lựa chọn thực phẩm hữu ích. Bao bì không chỉ là nơi để chứa đựng và làm cho thực phẩm thêm bắt mắt mà qua đó các nhà sản xuất còn muốn cung cấp toàn bộ thông tin về sản phẩm đó và hướng dẫn cách sử dụng tốt nhất.

Do đó bao bì thực phẩm được chia thành 3 vai trò chính sau đây:

1. Đảm bảo số lượng và chất lượng thực phẩm:

  • Đảm bảo thực phẩm được chứa bên trong bao bì không bị thay đổi về khối lượng hay thể tích.
  • Chất lượng của sản phẩm thực phẩm cũng phải luôn được đảm bảo trong suốt thời hạn sử dụng của thực phẩm.

thiết kế bao bì thực phẩm đẹp

2. Thông tin, giới thiệu sản phẩm, thu hút người tiêu dùng.

  • Bao bì chứa đựng thực phẩm cũng có nhiệm vụ truyền tải thông tin của nhà sản xuất đến tay của người tiêu dùng, nói lên giá trị của sản phẩm về mặt dinh dưỡng, trạng thái, mùi vị, cấu trúc, nguồn nguyên liệu, nhà sản xuất, quốc gia chế biến ra sản phẩm.
  • Cách trình bày hình ảnh, thương hiệu, màu sắc, tên sản phẩm chính là sự thu hút của sản phẩm đối với người tiêu dùng. Bao bì phải luôn được trình bày với hình thức nổi bật, đẹp và trang trí hài hòa, thích hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.
  • Bao bì có 1 phần hoặc hoàn toàn trong suốt cho phép người dùng nhìn thấy thực phẩm bên trong, giúp khách hàng có sự lựa chọn dễ dàng. Đối với những loại thực phẩm cần tránh ảnh hưởng tác động của ánh sáng thì bao bì cần được cấu tạo che chắn 1 phần hay toàn bộ ánh sáng.

3. Thuận tiện trong phân phối, lưu kho, quản lý và tiêu dùng.

    Bao bì ngoài việc được chọn và thiết kế theo các nguyên tắc:

  • Bền vững, chắc chắn.
  • Dạng khối chữ nhật chứa 1 số lượng lớn và nhất định đối với 1 hoặc nhiều chủng loại thực phẩm.
  • Chứa đựng nhiều chủng loại thực phẩm.

Thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp hợp với nhu cầu thị trường

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Các bạn nên đặc biệt quan tâm đến thiết kế mẫu mã của các loại bao bì, dù là bao bì phức hợp hay bao bì nhựa đi nữa thì một sản phẩm hoàn hảo nhất định phải có một ngoại hình đẹp mắt. Chúng tôi quan niệm rằng không gì có thể thu hút và khẳng định được sự chuyên nghiệp chất lượng của mình trong 1 hình dạng xuề xòa và các bạn cũng nên đặc biệt khuyến cáo cũng như là đưa ra cho những khách hàng của mình những mẫu thiết kế tốt nhất.

Quy trình thiết kế bao bì thực phẩm tham khảo cho những bạn nào quan tâm

Bước 1: Nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng về thiết kế, mục tiêu, ý tưởng, khách hàng muốn nhắm đến. Chúng tôi sẽ đưa ra các mẫu thiết kế sẵn để khách hàng có thể dễ dàng hình dung và đưa ra yêu cầu của mình.

Bước 2: Tư vấn cho khách hàng về ý tưởng thiết kế: hình ảnh, màu sắc, thông tin ghi trên bao bì, phác thảo sơ bộ hình ảnh bao bì.

Bước 3: Chọn mẫu phác thảo phù hợp nhất thông qua việc thảo luận trực tiếp.

Bước 4: hoàn chỉnh mẫu đã chọn và lên mẫu thiết kế chi tiết cho khách hàng.

Bước 5: chỉnh sửa hình ảnh và màu sắc.

quy trình thiết kế bao bì thực phẩm

Công ty CP Bao bì Bình Minh chúng tôi là một Công ty chuyên về in ấnsản xuất bao bì. Trong suốt quá trình làm việc chúng tôi cũng thường xuyên liên lạc trao đổi về mẫu thiết kế bao bì với các khách hàng trước khi tiến hành sản xuất để có thể cho ra các bao bì phù hợp nhất. Nguyên tắc của chúng tôi đó là: hiệu quả là yếu tố ưu tiên hàng đầu.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đều là những nhân viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm bao bì thực phẩm hiệu quả nhất đạt cả 2 tiêu chuẩn về độ an toàn cũng như chất lượng sản phẩm trước khi đến tay  người tiêu dùng.

Chúng tôi mong rằng có thể mang đến cho các quý khách hàng những lợi ích tốt nhất. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm bao bì nhựa xin vui lòng liên lạc với công ty chúng tôi qua địa chỉ sau:

BAO BÌ NHỰA BÌNH MINH

Địa Chỉ: 42 Kha Vạn Cân, Khu phố 3, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TPHCM

ĐT: (+8428) 66756588

Email:sales@baobibinhminh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *