nhung-y-tuong-doc-dao-an-tuong-cho-bao-bi-ngay-tet

Ý TƯỞNG ĐỘC ĐÁO ĐỂ MẪU BAO BÌ TẾT 2020 THÊM ẤN TƯỢNG

Mẫu bao bì Tết đóng góp không nhỏ vào việc xây dựng thương hiệu cũng như gia tăng doanh thu vào dịp đầu năm mới. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem những yếu tố tạo nên thành công của bao bì Tết là gì? Ý tưởng mẫu bao bì Tết như thế nào là độc đáo và ấn tượng?

Những yếu tố tạo nên thành công của những mẫu bao bì Tết là gì?

Màu sắc đỏ và vàng 

Tết đến tất nhiên màu đỏ và màu vàng sẽ là sự lựa chọn được yêu thích nhất cho mẫu bao bì Tết. Tuy nhiên, không chỉ có sản phẩm của chúng ta mà hàng ngàn thương hiệu khác cũng đều có bao bì nổi bật. Điều doanh nghiệp cần làm là tạo sự độc đáo, ấn tượng cho sản phẩm của mình giúp thu hút khách hàng và dễ nhớ đến hơn.

mau-bao-bi-tet-doc-dao-cho-nam-2020

Màu sắc đặc trưng tạo ấn tượng Tết

Khách hàng dễ nhận diện

Một mẫu bao bì Tết 2020 nổi bật, riêng biệt sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian ra quyết định mua. Chúng ta biết rằng khách hàng chỉ mất vài giây để “nhận diện sản phẩm” nên điều này rất quan trọng. Điều này giúp nâng cao khả năng cạnh tranh, khách hàng cũng sẽ ghi nhớ bao bì và tiếp tục chọn mua sản phẩm của bạn cho những lần tiếp theo.

Sự liên quan giữa thương hiệu và Tết

Bên cạnh sự ấn tượng, độc đáo thì sự liên quan giữa thương hiệu và Tết cũng là một yếu tố sống còn. Dù doanh nghiệp có sáng tạo, hài hước hay truyền cảm xúc đến mấy mà không liên quan gì đến dịp Tết thì cũng không mang lại hiệu quả gì. Có thể thấy điển hình của sự liên quan khá thành công của một nhãn hiệu lớn như Coca-Cola với tinh thần Tết và thông điệp sum vầy gia đình.

Phù hợp với mục đích

Lắng nghe ý kiến khách hàng về mẫu bao bì Tết 2020 là điều mọi thương hiệu cần nên có. Bạn có thể sử dụng các phương pháp tờ khảo sát, khảo sát trực tuyến hay tiện nhất vẫn là khảo sát trực tiếp khách hàng tại điểm mua. Các số liệu sẽ cho bạn biết khách hàng hài lòng hay không, họ mong muốn thêm điều gì. Từ đó bạn điều chỉnh thiết kế và kiểm tra chức năng bao bì.

Những ý tưởng cho mẫu bao bì Tết 2020 thêm ấn tượng và thu hút

nhung-y-tuong-doc-dao-an-tuong-cho-bao-bi-ngay-tet

Những ý tưởng nào cho mẫu bao bì ngày tết thêm ấn tượng?

Mẫu bao bì giống như hộp quà

Quà tặng luôn là một ý tưởng thú vị bởi không có ai là không thích được tặng quà. Bởi vậy ý tưởng cho bao bì Tết hay là một bộ sản phẩm bên trong hộp quà luôn là chiến lược hiệu quả trong suốt mùa Tết. Nó vừa gây hào hứng với người tiêu dùng nhờ vẻ ngoài bắt mắt vừa hữu ích cho mọi người trong việc đem đi biếu tặng.

Tết là dịp mà người tiêu dùng thiên về xu hướng thẩm mỹ, tặng quà chính vì vậy mà doanh nghiệp nên tận dựng điều này để cho ra đời những mẫu bao bì loại quai xách hay dạng hộp đựng làm cho sản phẩm trở nên sang trọng hơn.

Sử dụng màu sắc rực rỡ

Các màu sắc bao bì thường được dùng cho dịp Tết chẳng hạn như: đỏ, vàng, xanh lá cây, hồng… Chúng ta cần chú ý ưu tiên lựa chọn  màu sắc sao cho phù hợp để thay áo mới cho sản phẩm. Lưu ý một chút về màu sắc cho bao bì mùa Tết vẫn phải có sự liên kết nhất định với màu sắc vốn có của sản phẩm. Những sáng tạo và thay đổi phải vừa đủ để người tiêu dùng cảm nhận được sự thú vị, tinh tế nhưng vẫn nhận diện ra ngay là sản phẩm của thương hiệu bạn.

Với những bao bì có màu sắc rực rỡ sẽ giúp gia tăng không khí vui vẻ, đầm ấm của ngày Tết và tạo hứng thú hơn cho khách hàng. Không chỉ mua để sử dụng mà việc mua làm quà tặng từ đó cũng trở nên ấn tượng hơn.

Kết nối cảm xúc dịp Tết

Tết là dịp lớn nhất trong năm của người Việt. Nếu bao bì sản phẩm của doanh nghiệp có những hình ảnh hay các yếu tố đặc trưng của ngày Tết có thể khơi dậy cảm xúc của người dùng thì chắc chắn một điều là sản phẩm của bạn sẽ được lựa chọn nhiều. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng quyết định mua hàng của khách hàng 90% dựa trên cảm xúc ngay lúc đó, nên chúng ta không thể bỏ lỡ cơ hội này để giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số bán hàng. Chính vì vậy chúng ta cần cân nhắc về mẫu mã bao bì ngày Tết để đảm bảo thu hút một lượng khách hàng.

mau-bao-bi-co-y-tuong-doc-dao-se-thu-hut-khach-hang

Những bao bì có ý tưởng độc đáo sẽ thu hút khách hàng

Tính tiện dụng của bao bì

Mẫu bao bì Tết nếu chỉ đẹp không thôi thì chưa đủ, để cạnh tranh với những thương hiệu khác bao bì doanh nghiệp cũng cần phải có tính tiện dụng nữa. Những chi tiết dù chỉ rất nhỏ thôi nhưng có thể sẽ là ưu thế cạnh tranh khá lớn cho sản phẩm khi xuất hiện trên kệ bán.

Chẳng hạn như miệng vỏ túi đựng dầu tẩy trang có thể thiết kế thêm vòi giới hạn giúp cố định dòng chất lỏng bên trong để khi người dùng đổ sản phẩm ra sử dụng tránh được sự lãng phí. Hộp bánh quy bằng thiếc sau khi ăn hết người tiêu dùng có thể sử dụng đựng đồ hay các loại túi sữa bột hay túi đựng các loại hạt đều có phần ziplock để sau khi sử dụng để bảo quản một cách an toàn tránh được ẩm mốc.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn có được mẫu bao bì Tết thật sự ấn tượng, thu hút khách hàng và tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *