xu-huong-lua-chon-bao-bi-banh-keo

Những thuận lợi và khó khăn của ngành bao bì trong nước

Những thuận lợi và khó khăn của ngành bao bì trong nước

Không như các ngành nghề khác, ngành bao bì ở nước ta thuộc nhóm ngành phụ trợ và có một mối liên hệ rất mật thiết với ngành sản xuất hàng tiêu dùng. Sự sụt giảm về nhu cầu tiêu thụ hàng hóa cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm đáng kể của ngành nghề này.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện nay, sự tiêu thụ hàng hóa ở nước ta đang ở trong trạng thái rất ổn định và có thể tăng cao trong hai năm 2019-2020 chính vì lý do đó mà nhu cầu về ngành bao bì nói chung hay bao bì nhựa nói riêng ở nước ta sẽ có những bước tiến triển mới. Và để đáp ứng lại nhu cầu đang ngày càng tăng cao của thị trường hiện nay, các doanh nghiệp in ấn, sản xuất bao bì ở nước ta đang chuẩn bị cho 1 đợt đầu tư với quy mô cực kỳ lớn cả về dây chuyền cũng như quy trình sản xuất.

nhung-thuan-loi-va-kho-khan-cua-nganh-bao-bi-trong-nuoc

 

Những khó khăn và thách thức đối với ngành bao bì Việt Nam.

Nếu hỏi rằng khó khăn lớn nhất của ngành bao bì nước ta là gì thì câu trả lời đó chính là nguyên liệu sản xuất. Mặc dù đã có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường trong nước thế nhưng với tốc độ phát triển nhu cầu cao tăng đến 20% mỗi năm thì số lượng các công ty bao bì có thể đáp ứng được vẫn còn rất ít.

Nguyên liệu là 1 trong những vấn đề lớn mà hầu hết các doanh nghiệp trong ngành bao bì đều gặp phải. Do nguồn nguyên liệu của chúng ta được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài nên giá thành đưa ra vẫn còn rất cao và chính vì lý do đó nó mà ngành bao bì nước ta gặp phải khó khăn khi phải cạnh tranh với những bao bì nhập khẩu từ nước ngoài.

Các hạt để làm bao bì phức hợpbao bì nhựa đều phải là những nguyên liệu tinh khiết được làm từ dầu thô, không được có sản phẩm lỗi khi nhập khẩu. Cho nên giá thành cao gấp nhiều lần, bao bì cao cấp càng có chất lượng cao bao nhiêu thì giá thành nguyên liệu lại cao bấy nhiêu. Chính vì thế mà làm giảm đi tính thương mại của các sản phẩm 1 cách đáng kể.

Khó khăn thứ hai phải kể đến đó chính là việc thuyết phục những doanh nghiệp chuyển đổi bao bì, với xu hướng thụ động và cố định. Ngày nay, các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa ở nước ta thường ít khi thay đổi bao bì, kể cả khi các loại bao bì mới có khả năng bảo vệ sản phẩm tốt hơn nhiều và thời gian sử dụng lại dài hơn.

nha-xuong-san-xuat-cua-Bao-bi-Binh-Minh-chuyen-ve-nganh-bao-bi
Nhà xưởng sản xuất với công nghệ hiện đại của bao bì Bình Minh

Khó khăn cuối cùng đó chính là dây chuyền sản xuất, ngày nay tổng số các doanh nghiệp in ấn và sản xuất bao bì có thể đáp ứng được tiêu chuẩn của ngành bao bì trong nước vẫn chưa nhiều, trong khi các cơ sở có quy mô nhỏ thì vẫn còn khá nhiều. Máy móc thì đa phần là máy cũ và quy trình sản xuất thủ công.

Đây chính là lý do năng suất vẫn chưa ổn định và sản phẩm thì lại chưa đạt chất lượng như mong muốn. Để cải thiện được vấn đề này cũng như là để cạnh tranh lại các doanh nghiệp nước ngoài, thì các doanh nghiệp trong ngành bao bì ở nước ta cần phải có sự đầu tư mạnh mẽ hơn về dây chuyền cũng như máy móc.

Những thuận lợi trong ngành bao bì

Kinh tế nước ta đang ngày càng phát triển đa dạng về mọi mặt và mọi lĩnh vực. Đi cùng với sự phát triển đó là nhu cầu tiêu thụ những mặt hàng tiêu dùng như đồ uống đóng chai, thực phẩm đóng gói và dược mỹ phẩm đang tăng cao.

Ngành bao bì mang lại nhiều cơ hội tốt, bởi các nhà đầu tư nước ngoài đã bắt đầu nhận ra tiềm năng và cơ hội trong lĩnh vực này và họ đang dần đầu tư hoặc hợp tác với các công ty Việt Nam.

Cùng với đó là sự phát triển chóng mặt như là vũ bão của khoa học và công nghệ. Điều này đã giúp các công ty bao bì nước ta có thể dễ dàng tiếp cận với các công nghệ in tiên tiến trên thế giới để dễ dàng đổi mới và phát triển hơn. Sản phẩm bao bì ngày càng đa dạng như giấy, màng kim loại, nhựa, chai nhựa PET…

cong-nhan-va-may-moc-san-xuat-cua-Bao-bi-Binh-Minh-chuyen-ve-nganh-bao-bi
Công nhân và máy móc sản xuất bao bì của Bao bì Bình Minh

Công ty CP Bao bì Bình Minh chúng tôi đã hoạt động lâu năm trong ngành bao bì và được nhiều đối tác trên khắp toàn quốc tin tưởng. Với kinh nghiệm 15 năm của mình, chúng tôi luôn đón đầu công nghệ để áp dụng vào dây chuyền sản xuất cũng như máy móc của mình. Sản phẩm của chúng tôi tạo ra luôn là những sản phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng, mẫu mã cũng như màu sắc với gái cả cực kỳ cạnh tranh. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ BÌNH MINH

Địa Chỉ: 42 Kha Vạn Cân, Khu phố 3, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TPHCM

ĐT: (+8428) 66756588

Email: sales@baobibinhminh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *