nhung-tieu-chi-cua-bao-bi-an-toan-thuc-pham

NHỮNG TIÊU CHÍ VỀ BAO BÌ AN TOÀN THỰC PHẨM HIỆN NAY

NHỮNG TIÊU CHÍ VỀ BAO BÌ AN TOÀN THỰC PHẨM HIỆN NAY

Bao bì an toàn thực phẩm luôn là nỗi băn khoăn và sự lo ngại hàng đầu khi sử dụng sản phẩm. Bởi vì bao bì sản phẩm đã không còn quá xa lạ với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ những cửa hàng tạp hóa nhỏ cho đến những siêu thị lớn, hay các nhãn hàng nổi tiếng hoặc chỉ đơn giản là một xe bánh mì nhỏ… mà bạn hay ăn mỗi sáng. Tất cả những đồ vật, thực phẩm mà ta sử dụng hằng ngày đều có sự xuất hiện của bao bì.

bao-bi-dam-bao-an-toan-thuc-pham

Chức năng của bao bì đối với sản phẩm chứa đựng bên trong

Bao bì sản phẩm được chia thành 3 loại như sau :  bao bì tiêu dùng, bao bì trung gian và bao bì vận chuyển và gồm có những chức năng sau :

 • Chức năng bảo vệ: bao bì an toàn thực phẩm đảm nhiệm chức năng bảo vệ sản phẩm chứa đựng trong nó trước những tác nhân như nhiệt độ từ môi trường, các tác động trong quá trình vận chuyển.
 • Chức năng thông tin: Trên bao bì sản phẩm có chức năng cung cấp những thông tin cần thiết như tên sản phẩm, doanh nghiệp sản xuất, thành phần cấu tạo và hàm lượng các chất tạo nên sản phẩm,…
 • Chức năng truyền tải thông tin và marketing: Thiết kế bao bì độc đáo góp phần quảng bá cho sản phẩm của doanh nghiệp một cách hiệu quả đến người tiêu dùng.
 • Chức năng sử dụng: Bao bì an toàn được thiết kế phù hợp với nhu cầu và chức năng của sản phẩm chứa đựng trong nó để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng.
 • Chức năng phân phối: Bao bì có tác dụng phân chia thực phẩm thành 3 nhóm ( bao bì tiêu dùng, bao bì trung gian, bao bì vận chuyển)
 • Chức năng môi trường: Vỏ bao bì sản phẩm khi không được sử dụng nữa sẽ bị thải ra và làm ô nhiễm môi trường tự nhiên, để giảm thiểu tác động xấu đến môi trường sống, chúng ta phải lựa chọn bao bì sản phẩm có thể tái sử dụng hoặc sử dụng vào mục đích khác mà không bị thải ra môi trường hoặc có khả năng tự phân hủy.
 • Chức năng văn hóa: Bao bì sản phẩm thường được in ấn và trang trí theo văn hóa riêng của mỗi vùng, mỗi dân tộc từ đó sẽ tạo nên những sản phẩm có nét đặc trưng riêng độc đáo.

bao-bi-an-toan-thuc-pham-banh-keo

Ảnh hưởng của bao bì đến sản phẩm

Hiện nay hầu hết các sản phẩm mà chúng ta tiếp xúc đều thông qua một lớp bao bì, là lớp ngoài chứa đựng sản phẩm nhưng cũng là lớp tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm và có ảnh hưởng lớn tới chất lượng của sản phẩm mà nó chứa đựng.

Nếu bao bì không được đảm bảo vệ sinh an toàn, có chất lượng kém và chứa những thành phần độc hại sẽ dễ dàng ngấm và xâm nhập một cách trực tiếp vào sản phẩm, điều đó sẽ gây hại rất nhiều tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bao bì được sản xuất từ rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: giấy, nhựa tổng hợp và kim loại, thủy tinh,cao su,… và mỗi loại bao bì được sản xuất ra đều có những tiêu chí, quy chuẩn về an toàn thực phẩm mà bộ y tế đã đặt ra nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.

anh-huong-cua-bao-bi-den-an-toan-thuc-pham

Những tiêu chí về bao bì an toàn thực phẩm

Bao bì chứa đựng sản phẩm là một trong những yếu tố quyết định tới chất lượng của thực phẩm chứa đựng bên trong. Chính vì vậy, bao bì thực phẩm phải được kiểm tra chặt chẽ về mọi mặt như:

 • Chất liệu sản xuất bao bì sản phẩm: Những chất liệu được phép để sản xuất bao bì an toàn thực phẩm cần phải tuân theo những yêu cầu về nguyên liệu, hàm lượng các kim loại nặng có trong thành phần chất liệu. Những thiết bị và dụng cụ dùng để sản xuất bao bì cũng phải tuân thủ theo yêu cầu cơ bản này. Khi bao bì đã được sản xuất theo đúng yêu cầu về đạt chuẩn chất liệu, tiếp theo sẽ được tiếp tục được kiểm tra về giới hạn an toàn của bao bì. Nếu vượt qua được tiêu chuẩn này thì bao bì sẽ được chuyển sang các giai đoạn kiểm tra tiếp theo.
 • Phẩm màu được sử dụng để in ấn trên bao bì: phẩm màu cũng quyết định rất lớn tới an toàn vệ sinh bao bì thực phẩm. Những phẩm màu và mực được sử dụng để in ấn trên bao bì sản phẩm phải tuyệt đối an toàn, không chứa các chất độc hại và có khả năng gây nhiễm độc thực phẩm.
 • Lưu ý, không được in vào mặt trong của bao bì, vì đây là phần tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm chứa đựng bên trong. Trừ trường hợp loại mực in này đã được kiểm tra, đã được phê duyệt và cấp phép sử dụng của các cơ quan chức năng.
 • Đối với những loại bao bì thực phẩm có khả năng hâm nóng ở nhiệt độ cao thì loại mực dùng để in trên bao bì lại càng phải có những yêu cầu kĩ càng và khắt khe hơn về mức độ an toàn của sản phẩm. Vì khi nhiệt độ cao có thể sẽ làm các chất độc hại có trong bao bì và mực in phân hủy, tan chảy và dễ dàng ngấm thẳng vào sản phẩm. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe người tiêu dùng sản phẩm.

nhung-tieu-chi-cua-bao-bi-an-toan-thuc-pham

Sức khỏe của bạn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn

Hiện nay có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp in ấn và sản xuất bao bì nhưng nguồn gốc chất liệu tạo nên bao bì an toàn vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ. Với gần 15 năm kinh nghiệm trên thị trường, một con số không quá lớn nhưng cũng đủ để chứng minh thực lực của Công ty CP bao bì Bình Minh và sự nỗ lực phát triển.

Chúng tôi luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu, vấn đề bảo vệ môi trường luôn là lưu ý lớn nhất để chúng tôi sản xuất, in ấn bao bì vì một môi trường xanh sạch đẹp và sức khỏe của người tiêu dùng cũng là vấn đề chúng tôi quan tâm hàng đầu. Khi lựa chọn công ty chúng tôi là đơn vị đồng hành, chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất của chúng tôi. Với ưu thế là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và công nghệ máy móc hiện đại đạt chuẩn quốc tế, việc tạo ra những sản phẩm bao bì an toàn thực phẩm tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung sẽ không còn là điều quá xa vời.

Hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ BÌNH MINH

Địa Chỉ: 42 Kha Vạn Cân, Khu phố 3, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TPHCM

ĐT: (+8428) 66756588

Email: sales@baobibinhminh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *